Thursday, July 24, 2008

Cơm chiên Dương Châu



1. Vật Liệu :

• 200 g nấm rơm
• 2 Củ Cà Rốt
• 2 lon gạo thơm
• 200g chả lụa chay
• 2 miếng tàu hũ ky trắng
• 50g nấm đông cô Trung quốc
• 1 cây barô
• Dầu ăn – muối – tiêu – bột nêm – ngò rí

2. Cách Làm :

• Nấm rơm gọt rửa sạch – trụng nước sôi có tí muối- Xắt hột lựu
• Cà rốt : gọt vỏ – rửa sạch – Xắt hột lựu-
• Tàu hũ ky – ngâm nước rửa sạch – luộc sơ – xắt hột lựu
• Ướp gia vị – chiên sơ – giả làm thịt jambong.
• Ba rô : rửa sạch xắt mỏng
• Chả lụa – Xắt hột lựu
• Gạo vo sạch nấu chín – hơi khô – đổ cơm ra mâm – banh cho ráo.

3. Chế biến :

• Bắc Chảo – cho dầu vào – đun sôi – cho Baro xào cho đến
• Khi có mùi Thơm - Cho nấm rơm, Nấm đông cô, Chả lụa, tàu hũ ky,cà rốt vào xào cho đến khi toả mùi thơm ngào ngạt
• Nhắc xuống : Trộn cơm vào – cho bột nêm tiêu
• Chiên độ 20 phút – Nhớ đậy nắp chảo để lửa rêu rêu
• Dở nắp trộn cơm lên rồi nhắc xuống .

4. Cách dùng :

Cách dùng : Múc ra dĩa – trên có rắc thêm tiêu – rải ngò rí lên cho thơm rồi ăn tuỳ thích .
Dùng cơm Dương Châu Khẩu vị thơm ngon dễ tiêu hoá – tăng lực, vì hàm lượng dinh dưõng rất cao.