Thursday, July 24, 2008

Gỏi ngó sen



1. Vật Liệu :


• 1 cây chả lụa chay
• 1 lá tàu hủ ky
• 300g ngó sen
• 400g cà-rốt
• 1 trái dưa leo
• 100g dưa kiệu
• 50g đường
• 500g đậu phộng (rang sẵn)
• Chanh, ớt, dấm, ngò, rau răm
• 1/2 trái thơm
• 20 bánh phồng tôm (chiên sẵn)

2. Cách Làm :

o Chả lụa xắt sợi xào sơ sơ
o Tàu hủ ky chiên giòn, bẻ miếng nhỏ
o Ngó sen chẻ làm tư (dài 4cm) ngâm nước pha dấm hoặc chanh, xả sạch vắt ráo
o cà-rốt tỉa hoa, xắt mỏng ấn răng cưa, bóp muối xả sạch vắt ráo, ướp 50g đường
o Dưa leo bỏ phần ruột rồi xắt mỏng
o Dưa kiệu xé thành sợi - 1/3 làm nước chấm - 2/3 để trộn gỏi
o Ớt tỉa làm bông

3. Cách Trộn :

Ngó sen + Cà-rốt + Dưa leo + Chả lụa + Tàu hủ ky + 2/3 dưa kiệu + Bột ngọt + Chanh + Ớt xắt sợi + Muối, trộn đều sau đó nếm gỏi chua ngọt vừa ngon là được. Cho rau răm + đậu phộng rang (giã cho vừa đừng nhỏ lắm)

TRỘN ĐỀU và trình bày đẹp, ém gỏi vào khuôn tròn, trút ra đĩa, xung quanh xếp ngò, ớt tỉa bông gắn lên dĩa gỏi cho đẹp.