Thursday, July 24, 2008

Nui sốt cà



Vật liệu


200g nui ống (macaroni)

150g nấm rơm búp

2 miếng đậu hũ chiên

100g cà hộp hoặc 200g cà chua chin

100g củ kiệu tươi

Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, ngò, chanh, ớt

Cách làm

Giai đoạn một: chuẩn bị

Nui ống: bẻ ra từng khúc bằng ngón tay, luộc chin với chút muối, để ráo nước

Nấm rơm: gọt rửa sạch với chút nước có pha chút muối, nấm to chẻ đôi, để ráo nước

Ðậu hũ: xắt sợi, có bản độ 5 ly đến 1cm bắc chảo dầu nóng, cho kiệu tương bằm nhỏ vào cho thơm, cho đậu hũ vào chiên lại cho vàng đều.

Cà chua (nếu dung cà trái): trụng sơ vào nước sôi, lột vỏ, bằm nhỏ bỏ hột

Kiệu tươi: lấy phần củ, xắt mỏng bằm nhỏ

Giai đoạn hai: xào nui

Bắc chảo dầu nóng, cho kiệu bằm nhỏ vào cho thơm, cho nấm rơm vào xào độ 5 phút cho cà chua vào, nêm chút nước tương + đường + tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, chế chút nước sôi, cho nui vào, trộn lên cho đều nhắc xuống.

Giai đoạn ba: trình bày

Cho nui ra dĩa, trên xếp đậu hũ, rắc them tiêu + ngò cho thơm. Nui này dung với nước tương + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.